เกี่ยวกับเรา

ที่เที่ยวพัทยา  “Mini Siam” สถานที่ท่องเที่ยวที่คนมีลูกไม่ควรพลาด!

เครดิตรูปภาพจาก Facebook page Mini Siam “เมืองจำลอง” (edit by ผู้เขียน)

หากย้อนกลับไปเมื่อประมาณสิบกว่าปีก่อน คงไม่มีใครไม่รู้จัก Mini Siam หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ เมืองจำลอง อันเป็นสถาน ที่เที่ยวพัทยา ที่อยู่คู่เมืองชลมาอย่างยาวนาน เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2529 หากนับรวมปีปัจจุบันก็เป็นเวลากว่า 35 ปีแล้ว แต่ความนิยมของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็ไม่ได้ลดน้อยลงเลย เช่นเดียวกับปีอื่น ๆ Mini Siam ยังคงติดอันดับหนึ่งในสถาน ที่เที่ยวพัทยา 2021 ที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัว

เมืองจำลอง ที่เที่ยวพัทยา แห่งนี้ มีอะไรน่าสนใจ?

เครดิตรูปภาพจาก Facebook page Mini Siam “เมืองจำลอง” (edit by ผู้เขียน)

บทความนี้ Teenaidee Chonburi จะพาทุกท่านไปรื้อฟื้นความทรงจำกันที่ เมืองจำลอง ที่เที่ยวพัทยา กันอีกครั้ง

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ไม่เพียงแต่เป็น ที่เที่ยวพัทยาติดทะเล แต่ยังคือศูนย์รวบรวมปูชนียสถาน โบราณสถาน ศิลปกรรม ประติมากรรม และสถาปัตยกรรมอย่างแท้จริง เป็นแหล่งเรียนรู้ชั้นเยี่ยมสำหรับนักเรียน นักศึกษาหรือกระทั่งผู้ที่มีคามสนใจเฉพาะ จึงไม่แปลกที่จะเป็นที่ยอดนิยมของหมู่โรงเรียนและมหาวิทยาลัยในการจัดทัศนศึกษา แต่กระนั้นก็ยังเหมาะสำหรับครอบครัว ทุกเพศทุกวัย หรือผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์ของสถานที่ท่องเที่ยวและสถาปัตยกรรมดังต่าง ๆ ทั่วโลก โดยเมืองจำลอง ได้รวบรวมสถานที่สำคัญไซส์มินิทั้งในและนอกประเทศ มาพร้อมให้คุณแล้วในพื้นที่กว่า 30 ไร่ และได้แบ่งพื้นที่นี้ออกเป็น 2 โซนใหญ่ ๆ ด้วยกัน นั่นก็คือ โซนมินิยุโรป อันจำลองสถานที่สำคัญโบราณในยุโรป สหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นมากมาย ส่วนโซนมินิสยามนั้น จะรวบรวมวัดและโบราณสถานสำคัญของไทยเอาไว้ 

โดยโบราณสถานและสถาปัตยกรรมที่ท่านจะได้พบใน “เมืองจำลอง” ที่เที่ยวพัทยา 2021 แห่งนี้นั้น อาทิ หอเอนปิซ่า, สนามกีฬาโคลอสเซียม ณ กรุงโรม, หอไอเฟล, สฟิงค์และมหาวิหารอบูซิมเบล, อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ, รูปปั้นเดวิดของ Michelangelo, วัดมหาธาตุ, พระปฐมเจดีย์ และอนุสาวรีย์วีระชนค่ายบางระจัน เป็นต้น

ราคาค่าเข้า “เมืองจำลอง” ที่เที่ยวพัทยา แพงไหม?

เครดิตรูปภาพจาก Facebook page Mini Siam “เมืองจำลอง” (edit by ผู้เขียน)

ในส่วนของราคาค่าเข้า ที่เที่ยวพัทยา แห่งนี้ก็ถูกแสนถูก คุ้มแสนคุ้ม สำหรับผู้ใหญ่ราคาค่าเข้าเพียง 120 บาท/คน และสำหรับเด็กเพียง 60 บาท/คน ส่วนตั๋วค่าเข้าสำหรับคนต่างชาตินั้นราคาผู้ใหญ่จะคิดอยู่ที่ 300 บาท/คน และเด็ก 150 บาท/คน ค่ะ คุ้มค่าสมกับที่เป็น ที่เที่ยวพัทยา 2021 ยอดนิยมจริง ๆ

ในเรื่องการเดินทางนั้น เมืองจำลอง เป็นที่เที่ยวพัทยาติดทะเล ตั้งอยู่บนถนนสุขุวิทก่อนเข้าตัวเมืองพัทยา ดังนั้นจึงหาได้ไม่ยาก หากจากกทม.มา ใช้เวลาเพียงสองชั่วโมงเศษเท่านั้นก็ถึงที่หมายแล้ว แถมยังสะดวกสบายสำหรับผู้มาท่องเที่ยวมาก เนื่องจากการเดินทางจากพิพิธภัณฑ์ไปยังทะเลนั้น ใช้เวลาเพียงแค่สิบนาทีเท่านั้นเอง เที่ยวชมสถานที่สำคัญของโลกย่อขนาดแล้ว ก็ไปเล่นน้ำกันต่อได้เล้ย!

พิกัด พิพิธภัณฑ์เมืองจำลอง : 387 ถนนสุขุมวิท เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150

เวลาเปิดปิด พิพิธภัณฑ์เมืองจำลอง : เปิดทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09:00 – 18:00 น.

เบอร์โทรติดต่อ พิพิธภัณฑ์เมืองจำลอง : 038-727333 หรือ 038-727666

Facebook page : Mini Siam “เมืองจำลอง”

 

 

 

สล็อตวอเลทไม่มีขั้นต่ํา